5 mẫu thiết kế nhà bằng thùng Container vạn người mê

Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng, 5 mẫu thiết kế cải tạo thùng container thành nhà container dưới đây chính là minh chứng cho xu hướng “nhà ở giá thành thấp”.

1. Nhà container hoàn thành trong 8 tuần

MB Architecture đã hoàn thành thiết kế này vào năm 2009. Đây là nơi ở của một nghệ sĩ ở Amagansett, New York. Nó được tạo ra từ bốn container vận chuyển không dùng tới và được đặt cái tên Insta House. Ngôi nhà gồm có hai phòng ngủ, hai phòng tắm, một nhà bếp đầy đủ và một phòng khách. Đặc biệt, để hoàn thành thiết kế này MB Architecture chỉ mất tám tuần với các công đoạn chế tạo toàn bộ cấu trúc. Dự án đã nhận được giải thưởng danh dự của Viện Kiến trúc sư Peconic. Bây giờ, cấu trúc nhà container giống như Insta House có thể được mua và lắp đặt ở khắp mọi nơi tại Mỹ.

 

 

 

 

2. Nhà container hình chữ L được thiết kế bởi James & Mau

Có một sự tương phản khá lớn giữa thiết kế nội thất và ngoại thất của nhà container này. Bên ngoài là phong cách công nghiệp mạnh mẽ trong khi nội thất bên trong lại khác hoàn toàn. Hơn nữa, bảng màu sắc sử dụng ở đây rất hấp dẫn mắt người nhìn. Bên ngoài của ngôi nhà có màu xanh dương và vẫn tôn trọng cấu trúc của một container vận chuyển. Tầng trệt có bề mặt bằng kính và không gian mở hướng nhìn ra khung cảnh xung quanh bên ngoài. Tầng trên thì riêng tư hơn và có cửa sổ nhỏ chạy dài nằm ngang.

 

 

 

 

3. Nhà container nằm trên núi

Trong trường hợp này thiết kế được cải tạo thuộc dự án Studio H: T. Từ hai container tồi tàn đã biến thành một nơi ở mới tuyệt vời. Với thiết kế hai container gối vào nhau, khu vực sinh hoạt chung nằm ở giữa, phía trên còn lắp đặt các tấm pin mặt trời cung cấp điện. Thiết kế này nổi bật lên bởi giá trị thân thiện với môi trường và sử dụng bền vững.

 

 

 

 

4. Nhà container quanh một gốc cây tuyết tùng

Ở Escazu, Costa Rica có ngôi nhà khá lạ thường được tạo bởi María José Trejos. Một số điều thú vị về dự án này: trước hết, ngôi nhà được xây dựng từ các container vận chuyển bỏ hoang. Thứ hai, một cây tuyết tùng mọc ngay chính giữa của ngôi nhà. Điều này xảy ra không phải sự ngẫu nhiên mà là có chủ đích của gia chủ bởi vì ngôi nhà thực sự được xây dựng xung quanh cây và thiết kế của nó đã được lên kế hoạch để giúp mỗi phòng đều có thể trông thấy cây tuyết tùng này.

 

Đặc biệt quan trọng trong thiết kế này là gia chủ đã đã sử dụng các vật liệu và các hệ thống tiết kiệm năng lượng. Tập trung vào các vật liệu tái tạo, tái sử dụng và tái chế. Chúng cũng phải đáp ứng tiêu chí bền và bảo trì thấp. Ngôi nhà có bề mặt gỗ, sàn bê tông cũng như một loạt các điểm nhấn bằng tre. Hơn nữa, có một hệ thống thu nước mưa được sử dụng cho việc sinh hoạt và tấm pin mặt trời được lắp đặt trên nóc nhà.

 

 

5. Nhà container trong rừng

Nếu bạn tò mò muốn thử nghiệm cuộc sống tại một ngôi nhà sâu trong rừng, bạn có thể thuê căn nhà container nằm ở Saugerties, New York này. Đó là một sự cải tạo nhỏ từ một container đã cũ được vận chuyển vào đây. Bên trong ngôi nhà có khu vực tiếp khách với bếp củi và giường, sofa thoải mái, cùng với tất cả các thiết bị và tính năng cơ bản như bàn làm việc, máy ghi âm, nền tập yoga, bồn tắm nước nóng và một cái võng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *